Tại sao phải thuê dịch vụ quản trị website

Tại sao phải thuê dịch vụ quản trị website

Với nhiều chủ doanh nghiệp, website chỉ là dòng chữ nho nhỏ, xuất hiện trên namecard của họ cho nó đầy đủ và hợp với xu thế của namecard. Họ còn chẳng biết được website của mình có thực sự tồn tại hay không cho đến khi có người thắc mắc rằng sao vào không được.

Cũng có nhiều người, coi website như một cái catalogue trực tuyến để giới thiệu danh sách các mặt hàng của mình khi có người hỏi đến. Thậm chí nó còn không được trau chuốt giống như tập catalogue nằm trong góc phòng marketing. Trong khi, tập catalogue kia, phát tới tay khách hàng là 1 đi không trở lại, bạn sẽ phải in thêm sau khi phát hành hết số đó. Còn website của bạn thì sao, nó vẫn còn đó, có thêm bao nhiêu người xem cũng được mà không phụ thuộc quá nhiều vào ngân sách mà bạn bỏ ra (Thực tế là bạn sẽ phải bỏ chút ít phí duy trì hàng năm cho cái gọi là tên miền và hosting. Nếu đầu tư hơn chút nữa, bạn sẽ tốn thêm 1 khoản nữa để chỉnh trang lại cho nó đẹp và phù hợp theo từng chiến dịch marketing của bạn).

Nhiều đơn vị đã trang bị cho mình 1 website dù lớn, hay nhỏ. Tuy nhiên, có không ít các đơn vị vẫn chưa biết website đó có vai trò thế nào trong hoạt động marketing của đơn vị mình. Làm thế nào để nó phát huy hiệu quả cao nhất so với chi phí đã bỏ ra để xây dựng nên nó.

Về cơ bản, website chỉ đơn thuần là 1 công cụ trực tuyến, hỗ trợ marketing cho công ty. Ở mức độ cao hơn, website còn được coi như nền tảng cho toàn bộ các hoạt động của công ty, nó như một hệ thống thần kinh trung ương kết nối xuyên suốt các hoạt động. Trong phạm vi bài viết này, tôi chỉ nói ở phạm trù 1 website cung cấp thông tin, sản phẩm của công ty.

Trong hoạt động kinh doanh, cơ sở dữ liệu khách hàng, các hoạt động giao tiếp với khách hàng gần như là vấn đề sống còn. Website sẽ cung cấp cho chúng ta công cụ để kết nối các hoạt động chăm sóc khách hàng như tư vấn, hỗ trợ, quảng cáo, bán hàng, thanh toán…..

thiết kế website chuyên nghiệp

Vậy, để một website đáp ứng được các yêu cầu đó, thì website phải thỏa mãn những tiêu chí gì? Những tiêu chí này hết bao gồm:

  1. Giao diện thân thiện, bố cục, màu sắc phù hợp với đối tượng khách hàng truy cập của website. Điều hướng truy cập (workflow) cho người dùng dễ sử dụng nhất, tiếp cận nội dung quan trọng 1 cách nhanh nhất.
  2. Nội dung tốt là điều hết sức quan trọng, không sao chép dập khuôn từ bất kỳ nguồn nào. Sử dụng các loại hình nội dung phong phú như video, hình ảnh, hoạt hình, văn bản, bảng biểu….
  3. Cấu trúc Onpage của website phải chuẩn, website cần có khả năng mở rộng, tích hợp với các công cụ khác một cách dễ dàng. Các công cụ đó như Google Analytics, Google Webmaster Tool, Pixel code, Live Support Code….
  4. Website cần ổn định, tốc độ truy cập nhanh, tên miền dễ nhớ.
  5. Và một số vấn đề khác mà hiện tại, có thể tôi chưa liệt kê hết ra đây.

Tất cả các yêu cầu trên, bạn có thể dễ dàng yêu cầu đơn vị thiết kế website mà bạn thuê đáp ứng. Tuy nhiên, sau khi bàn giao và thanh lý hợp đồng, việc vận hành website sẽ phát sinh nhiều vấn đề mà bạn sẽ phải gọi hỗ trợ từ đơn vị thiết kế. Điều đó sẽ làm mất thời gian của bạn. Thêm nữa, nhiều đơn vị, cũng không đủ khả năng tự xây dựng một đội ngũ quản lý và biên tập nội dung website hoàn chỉnh, phần lớn là kiêm nhiệm, tranh thủ thời gian. Vì vậy, sẽ rất khó để đảm bảo được hiệu quả trong việc vận hành website theo các kế hoạch marketing của đơn vị mình. Điều đó cũng dễ hiểu, bởi để viết được nội dung của website, bạn cần đầu tư thời gian, cần hiểu các thủ thuật ngôn từ và bố trí nội dung, cần biết kỹ thuật tối thiểu của kỹ thuật thiết kế website để chỉnh sửa những vấn đề phát sinh theo yêu cầu.

Tất cả các phiền hà trên, sẽ được giải quyết một cách đơn giản bằng việc sử dụng dịch vụ quản trị website của chúng tôi. Với đội ngũ có kinh nghiệm về  thiết kế website và SEO, cùng với sự am hiểu về marketing và bán hàng Online, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất, xây dựng nội dung cho website của khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Share this post

Bình luận bài viết này

avatar
  Subscribe  
Gửi thông báo khi